วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน 2567 ดร.อนุกูล ศรีสมบัติ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 1 ได้มอบหมายให้นายวัลลภ ภูจอมจิตร รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 1 เป็นประธานในงานพิธีทำบุญครบรอบ 102 ปี โรงเรียนบ้านสันกำแพง และงานเปิดบ้านวิชาการ Open House ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2567

โดยในงานมีพิธีทำบุญครบรอบ 102 ปี พิธีทอดถวายองค์ผ้าป่าสามัคคี รวมถึงนิทรรศการทางด้านวิชาการ การนำเสนอผลงานของนักเรียนให้แก่ผู้ปกครอง ซึ่งเป็นการประเมินผลงานของนักเรียนในการทำกิจกรรมโครงงานบูรณาการ โดยใช้หลักทฤษฎี constructionism