กิจกรรมแห่เทียนพรรษา ประจำปีการศึกษา 2567

วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2567 คณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนโรงเรียนบ้านสันกำแพงได้จัดกิจกรรมถวายเทียนพรรษา วัดในเขตพื้นที่บริการ เพื่อดำรงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม ของชาวพุทธไว้

ซึ่งทางโรงเรียนได้นำเทียนพรรษาไปถวายดังวัดต่อไปนี้
#วัดสันใต้ สายชั้นอนุบาล  สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และ สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 2
#วัดโรงธรรมสามัคคี สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และ สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 3
#วัดสันกำแพงหลวง (วัดสันเหนือ) สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และ สายชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

ทั้งนี้นักเรียนในสายชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้ทำกิจกรรมแสดงตนเป็นพุทธมามกะ เพื่อแสดงถึงความศรัทธา และสืบทอดพระพุทธศาสนาต่อไป ทางโรงเรียนขอขอบพระคุณ ผู้ปกครองนักเรียน รวมถึงผู้ใจบุญทุกท่าน ที่ร่วมกันสบทบทุน บริจาคจตุปัจจัย น้ำดื่ม ฯลฯ ทำให้กิจกรรมครั้งนี้ ลุล่วงไปด้วยดี

ขออนุโมทนาบุญ ทุก ๆ ท่านค่ะ